loading...

Nghe bạn bè nói vợ từng làm gái, tôi lôi xồng xộc cô ấy về phóng chửi bới rồi đuổi đi 1 cách tàn nhẫn. Để rồi 3 tháng sau phải ngồi trơ ra khi nghe câu nói như tiếng sét bên tai ấy.

loading...

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Ngày gặp Hoa trên chuyến xe tôi đã mến cô ấy rồi, người gì mà xinh đẹp nói chuyện lại có duyên. Hỏi ra mới biết chúng tôi cùng quê, sau lần đó tôi xin số và quyết tán tỉnh em bằng được.

Ngày quay về Hà Nội tôi gặp Hoa thường xuyên, nói đúng hơn là sống chết trồng cây si trước nhà trọ em chỉ mong em động lòng. 3 tháng sau chúng tôi là 1 cặp khỏi phải nói khi ấy tôi đã hạnh phúc nhiều đến nhường nào. Tôi nghĩ bụng phen này mình mở mày mở mặt với mọi người rồi đặc biệt là cô người yêu cũ vì Hoa còn xinh đẹp hơn cả cô gái mà tôi từng yêu.

Tôi cung phụng chiều chuộng Hoa vô cùng, lần này tôi không muốn để tuột hạnh phúc nữa. Tôi sẽ lấy cô ấy làm vợ, yêu nhau hơn nửa năm nhưng chúng tôi vẫn chưa đi quá giới hạn. Vì Hoa nói cô ấy chưa sẵn sàng, tôi sướng run lên vì nghĩ vợ vẫn còn trinh, cái thời này thì kiếm đâu ra cô gái vẹn toàn như vậy nữa.

Tôi quyết định nói với bố mẹ: “Con sắp cưới vợ” khỏi phải nói ông bà đã vui như thế nào. Tôi năm nay cũng đã 30 tuổi rồi, còn Hoa đã 27, cái tuổi vừa đẹp để cùng nhau tiến đến hôn nhân.  Lễ cưới được diễn ra nhanh chóng, chúng tôi định cưới nhau rồi về mới đi đăng kí vì cả hai đều ở xa không có nhiều thời gian về quê để đi làm thủ tục, chờ cưới xong xin nghỉ ít hôm rồi tranh thủ làm luôn.

Đám cưới đang diễn ra vui vẻ, bạn bè ai nấy đều đến chúc phúc và khen cô dâu xinh xắn tôi cũng được phen nở mày nở mặt. Tiếp khách 1 lúc thì tôi đi vệ sinh, đúng lúc này tôi nghe được 1 việc động trời:

- Hình như em Hoa này từng làm gái đúng không mày.

- Tao cũng thấy mặt quen quen.

- À tao nhớ ra rồi, mày có nhớ cái lần đi hát ở đường Trần Khát Chân không?

- Đúng rồi, cái em phục vụ mặc váy xanh đúng không?

- Ừ hôm đó mình còn khen em này ngon các kiểu, đang định rủ đi tăng 3 thì có ông già nẫng mất ấy.

- Ừ thảo nào tao thấy quen quen, thằng Minh chắc không biết chuyện này đâu nhỉ? Tưởng thế nào hóa ra lấy đĩ và làm vợ thế mà nó ca ngợi hết lời đấy.

- Nhưng có khi nào mình nhầm không?

- Nhầm thế nào được tao nhìn chỉ có chuẩn.

Nghe đến đó tôi chỉ muốn phá nát tất cả, tôi không tin nổi vợ tôi lai hư thân mất nết như vậy. Chắc cô ta sợ lòi đuôi cáo ra nên mới tỏ vẻ giả nai như thế. Đám cưới kết thúc, tôi tức giận kéo vợ về nhà rồi hét lên:

 – Tôi không ngờ cô lại là loại người như thế, cô cút đi tôi không muốn lấy 1 người như cô.

- Anh à, anh sao vậy, em làm gì sai mà anh lại nói những lời như thế.

BÀI ĐẶC SẮC

loading...

- Cô làm gì cô còn không biết sao, người ta đồn ầm cô từng làm gái rót bia kia kìa.

- Sao… làm gái, rót bia ư? Ai nói anh bảo ai nói, gọi họ đến đây 3 mặt 1 lời đi.

- Tốt đẹp lắm hay sao mà gọi họ đến, mời cô thu dọn đồ rồi về với nhà gái luôn. Nhà này không nghênh đón 1 con đĩ như vậy.

Bốp.

- Đồ khốn, anh yêu tôi bao lâu con người tôi thế nào anh còn không hiểu sao? Loại đàn ông như anh cũng không xứng để tôi chung sống, chia tay đi.

Hoa kéo vali rời đi trước sự ngỡ ngàng của mọi người, đám cưới xong nhà tôi buồn như có đám tang vậy. Tôi xấu hổ bỏ lên thành phố luôn còn bố mẹ cũng không dám đi đâu vì sợ người ta xì xào bàn tán. Từ đó chúng tôi không hề liên lạc với nhau, duy nhất 1 lần tôi nhắn tin chửi bới vào facebook thì bị cô ấy hủy và chăn kết bạn. Bẵng đi 1 thời gian khoảng 3 tháng lúc tôi đang ngồi cà phê thì gặp cậu bạn. Thấy tôi cậu ta đến ngồi cùng:

- Ông sao rồi.

-Vẫn ổn, mà thôi đừng nhắc đến chuyện đó nữa.

- Thật ra, ban đầu tôi cũng không biết vì sao 2 người lại đi hai ngả sau mấy tiếng như vậy. Nhưng khi gặp Hoa thì tôi đã hiểu mọi chuyện.

- Ông gặp Hoa ư?

- Ừm, hôm đó tôi đi lễ chùa thì gặp cô ấy. Biết tôi và ông là bạn nên cô ấy có ngồi nói chuyện. Hoa nói ông không tin cô ấy là gái ngoan, cô ấy không biết thanh minh thế nào, biết tôi là bác sĩ phụ khoa nên hôm sau cô ấy tìm đến tiếp.

- Cô ta tìm ông để làm gì?

- Để khám phụ khoa.

Tôi nhếch mép cười nhạt.

- Nát bét rồi còn dám vác mặt đến đó mà khám à, loại đĩ ấy tôi khinh.

- Ông nhầm rồi, Hoa còn trinh nguyên. Tôi không biết ông nghe ai nói gì và từ đâu nhưng tôi khẳng định cô ấy còn nguyên vẹn.

- Ông đùa tôi chắc.

-Thật, không đùa, tôi rất thương cô gá ấy. Càng khâm phục lòng tự trọng và con người cô ấy.

- Ông biết Hoa giờ đang ở đâu không tôi muốn đến gặp để xin lỗi cô ấy.

- Không cần đâu, tôi sẽ chuyển lời, có thể trong tương lai ông sẽ phải chúc phúc cho chúng tôi đấy.

- Ý ông là.

- Tôi đang theo đuổi Hoa, tôi sẽ mang lại hạnh phúc cho người con gái ấy.

- Ông điên rồi sao, cô ấy là vợ tôi.

- Hai người chưa đăng kí và chính ông đã rời bỏ sỉ nhục cô ấy. Ông không đủ tư cách nói câu đó, thôi tôi xin phép.

Hùng đi rồi tôi ngồi đơ ra như phát điên. Đầu óc tôi quay cuồng, là do tôi sai chưa tìm hiểu đã vội vàng phán xét để giờ đánh mất hạnh phúc như vậy, đây là quả báo cho tôi. Giờ tôi phải làm gì để cầu xin cô ấy tha thứ đây xin hãy cho tôi lời khuyên?

(Nguồn: xaluan.com)
bài viết xem nhiều
loading...